Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của Van Phao Thủy Lực

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của Van Phao Thủy Lực

Van phao thủy lực được sử dụng lắp đặt trong các hệ thống đường ống lớn. Van tự động xả hoặc đóng kín trong một giới hạn đã được cài đặt sẵn dùng điều chỉnh mực nước trong hồ, bể chứa…

Hoạt động hoàn toàn tự động dựa vào áp lực dòng nước. Hiệu chỉnh mực nước chính xác nhờ hoạt động lên xuống của phao. Van phao thủy lực được ứng dụng phổ biến trong các bể chứa dân dụng và công nghiệp. Van phao thủy lực được kết nối vào hệ thống dạng mặt bích.

Van Phao Armas

Cấu tạo van phao thủy lực gốm:

  • Thân van, nắp van làm bằng gang cầu được sơn phủ cả trong và ngoài Epoxy màu xanh hoặc màu đỏ.
  • Ty van: đượ lắp cố định vào lá van, sản xuất từ vật liệu có độ bền cao, chống rỉ sét
  • Lá van: dạng đĩa tròn, sản xuất từ gang được phủ hoàn toàn bằng cao su cao cấp an toàn với môi trường
  • Hệ thống ống dẫn: được làm bằng đồng thau, chống rỉ sét
  • Hệ thống phao: Gồm quả cầu thép ( Bóng hơi) chứa không khí gắn dạng ren với trục phao và cửa đóng bằng đồng
  • Cần bằng Innox: Cần nổi bóng hơi và van

Nguyên lý hoạt động của van phao:

Van phao thủy lực kết nối với đường ống bằng mặt bích ở cả hai đầu. Van và đường ống được nối với nhaui bằng các bulong, gioăng đệm được chèn vào giữa hai mặt bích của van và đường ống để mối kết nối có được độ kín cao. Phao của van thương tròn và đầy không khí bên trong. Thiết bị này có không khí nén chặt và được gắn vào thân đòn ( cần trục). Do không khí được bơm đầy trong thiết bị phao nổi. Nó nổi lên và sẽ trôi nổi trên mặt nước. Khi nước được giải phóng khỏi khu dự trữ, thiết bị phao nổi sẽ rơi và mở van.

Khi mực chất lỏng trong bể chứa dâng lên sẽ đẩy van lên theo. đến mực nước định sẵn phao đẩy trục đóng đường ống dẫn lại. Van phao sẽ đóng dòng chảy của chất lỏng qua hệ thống đường dẫn khi cần trục dâng lên, tạo ra một nêm đóng kín thân nối van với thiết bị phao nổi. Dưới áp lực của dòng nước lá van đóng, không cho nước qua đường ống chảy vào bể.

Khi mực chất lỏng hạ xuống, phao hạ xuống theo kéo trục mở đường ống, Cho chất lỏng qua tác động mở lá van để dòng chất lỏng chảy vào bể chứa. Van sẽ vẫn mở cho đến khi thiết bị phao nổi được nâng lên đến một mức xác định trước bởi nước tăng lên. Van sau đóp sẽ được đóng lại và nguồn nước ngưng.

Ưu điểm:

Van phao thủy lực là van thông minh sử dụng năng lượng tự nhiên của môi trường. Để điều chỉnh và kiểm soát chất lỏng trong đường ống.

Van có thể được sử dụng trong cấp nước sinh hoạt. Cung cấp nước chữa cháy và các hệ thống cấp thoát nước công nghiệp khác. Duy trì một cách ổn định lưu lượng nước ở một giá trị cài đặt sẵn. Vận hành rất dễ dàng và thuận tiện.

Hoạt động hoàn toàn tự động dưới tác động của áp lực nước.

Van phao thủy lực được sản xuất từ những vật liệu cao cấp. Mang đến tính ổn định và lâu dài trong quá trình sử dụng

Có thể hiệu chỉnh chính xác mực nước sử dụng như yêu cầu.

Ứng Dụng:

Sử dụng phổ biến ở các hệ thống đường ống dẫn nước của các bể ngầm và tháp nước trong các tòa nhà cao tầng. Các hệ thống nước sinh hoạt của thành phố, các cơ sở chữa cháy, hệ thống nhà máy hay khu công nghiệp.

 

Công ty TNHH công nghệ và thương mại Vũ Hoàng là đơn vị sản xuất nhập khẩu van và phụ kiện ngành nước hàng đầu Việt Nam.

Các bạn có băn khoăn hoặc cần tư vấn hỗ trợ, báo giá xin vui lòng liên hệ Số Điện Thoại: 0983519466 hoặc Email: kinhdoanh1@vuhoang-vn.com 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *