Strainer Valve là gì? Tác dụng và công năng sử dụng của Van Lọc Y

Aut2019 28.02.2019 10
Lọc Y AUT – Malaysia

I. Định nghĩa Strainer – Strainer Valve:

Strainer valve là tên tiếng anh của van lọc rác chữ Y được lắp đặt trên các hệ thống đường ống hiện nay. Y lọc rác được đặt tên đúng như hình dạng của nó thân hình chữ Y, còn có tên gọi khác là Y-Strainers, là thiết bị dùng để lọc rác, tạp chất bẩn cho các hệ thống đường ống dẫn chất lỏng, chất khí hiện nay. có chức năng loại bỏ rác, chất rắn ra khỏi đường ống chưa lưu chất lỏng, khí hoặc hơi nước bằng lớp lưới lọc nhỏ.

II. Lọc Y dùng để làm gì?

Lọc y có chức năng chính ngăn chặn rác, cặn có chứa trong chất lỏng và loại bỏ rác, chất rắn ra khỏi đường ống chưa lưu chất lỏng, khí hoặc hơi nước bằng lớp lưới lọc nhỏ để làm sạch chất lỏng. Đây được xem là một trong nhưng thiết bị van quan trọng và không thể thiếu cho các hệ thống đường ống máy móc dẫn truyền lưu chất hiện nay.

Mục đích sử dụng của Van Lọc Y là để bảo vệ các thiết bị trên đường ống sau và trước như máy bơm, mét, van cổng, van bi, van bướm, van an toàn, van điện từ, van điện, van khí nén, van giảm áp, van một chiều, bẫy hơi và các thiết bị khác.

Lọc y được lắp đặt ở vị trí nằm ngang và hướng ống lọc rác xuống đất.

Van lọc rác chữ Y có nhiệm vụ loại bỏ các chất bẩn ra khỏi đường ống xuống họng rác bên dưới để bảo vệ các máy bơm, đồng hồ, van, máy móc sản xuất, thiết bị cơ khí hoặc là làm sạch đường ống.

 

Loc Y Dung Cho Nuoc

 

 

III. Lọc Y được sử dụng trong trường hợp nào?

 

Loc Y Rac

 

Lọc Y có bộ lọc lưới loại to, loại mịn sử dụng đa dạng cho các hệ thống đảm bảo lưu chất đi qua độ sạch, bảo vệ máy móc, giảm hiện tượng tắc nghẽn đường ống do rác và các tạp chất tích tụ lâu ngày gây ra. Do đó, Y-Strainers được ứng dụng rộng rãi đặc biệt là các hệ thống phòng bơm PCCC, phòng tòa nhà cao tầng, hệ thống dầu khí, hơi nước, chất lỏng khác …vv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *